20 hình nền dải ngân hà ảo diệu dành cho người yêu thiên văn vũ trụ

Bạn là một người yêu thích thiên văn học hay bạn cảm thấy thích thú trước những hiện tượng diệu kì của vũ trụ, đặc biệt là dải ngân hà. Bạn muốn có một hình nền sống động về các dải ngân hà khiến ai nhìn vào cũng phải trầm trồ thì 20 hình nền dải ngân hà dưới đây sẽ là sự lựa chọn cho bạn. Còn chờ gì mà không save về máy nhỉ ?!

Ngân Hà, còn gọi là sông Ngân, Thiên Hà, là một thiên hà mà hệ Mặt Trời nằm trong đó. Nó xuất hiện trên bầu trời như một dải sáng mờ kéo dài từ chòm sao Tiên Hậu ở phía bắc đến chòm sao Nam Thập Tự ở phía nam. Tên gọi dải Ngân hà được dùng phổ biến trong giới thiên văn học phương tây cách đây 2.500 năm. Các nhà thiên văn học phát hiện dải Ngân hà từ hàng nghìn năm trước. Nhiều nền văn minh cổ xưa đề cập đến dải Ngân hà trong các câu chuyện thần thoại của họ. 

Trước khi kính thiên văn ra đời vào đầu thế kỷ 17, các thiên hà được biết đến như tinh vân, vùng mây không hề giống với những vật thể khác như ngôi sao và hành tinh. Tất cả thay đổi khi Galileo Galilei, nhà thiên văn học người Italy, sử dụng kính viễn vọng của mình để quan sát bầu trời vào năm 1609. Ông phát hiện những đám mây bụi vũ trụ là tập hợp của rất nhiều ngôi sao ở gần nhau. Hiện nay, tổng số thiên hà được con người phát hiện uớc tính khoảng 200 tỷ.

Mời các bạn truy cập hinhnendethuong.com để xem thêm nhiều chủ đề hấp dẫn khác và đừng quên chia sẻ với bạn bè nữa nhé!


học thiết kế websiteBình luận của bạn