20 hình nền miêu tả vẻ đẹp hùng vĩ của những ngọn núi lớn

Bạn ước mơ được chinh phục những ngọn núi hùng vĩ giữa đất trời bao la hay đơn giản bạn chỉ thích ngắm nhìn những ngọn núi hùng vĩ ẩn sau những đám mây cao vời vợi. Vậy còn chần chừ gì mà không down ngay về máy mà thay đổi desktop bằng loạt hình nền về những ngọn núi hùng vĩ dưới đây?

Núi là dạng địa hình lồi, có sườn dốc và độ cao thường lớn hơn đồi, nằm trải dài trên phạm vi nhất định. Nó được hình thành từ hiện tượng uốn nếp do tác động của nội lực. Theo quan niệm của các nhà nghiên cứu thì núi cao hơn đồi. Theo bách khoa toàn thư Britannica, núi có chiều cao từ 610 m trở lên. Núi là dạng địa hình phổ biến của Trái Đất, chiếm 52% diện tích châu Á, 36% Bắc Mỹ, 25% châu Âu, 22% nam Mỹ, 17% của Australia, khoảng 3% bề mặt châu Âu và 24% bề mặt Trái Đất. Các ngọn núi được tạo thành từ quá trình kiến tạo địa chất cách đây hàng triệu năm về trước. Phần lớn các núi có sườn dốc hai bên, đỉnh thường nhọn. Có ba loại núi chính gồm núi lửa, núi uốn nếp và núi khối tảng và được hình thành do sự di chuyển của các mảng thạch quyển, hoặc là chuyển động tạo núi hoặc chuyển động trồi do nén ép. Các lực nén ép, nâng đẳng tĩnh, và các lực của vật liệu xâm nhập làm cho bề mặt đá nâng lên, tạo nên một địa hình cao hơn xung quanh. Độ cao của chúng có thể là đồi, nếu cao hơn và dốc hơn thì gọi là núi. Hai loại núi được tạo thành theo cách này tùy thuộc vào sự tương tác với các lực kiến tạo gồm núi uốn nếp và núi khối tảng. Các dạng tạo núi khác bao gồm núi lửa và sống núi giữa đại dương.

Mời các bạn truy cập hinhnendethuong.com để xem thêm các chủ đề hấp dẫn khác và đừng quên chia sẻ với bạn bè cùng sở thích nhé!


học thiết kế websiteBình luận của bạn