Bộ sưu tập 20 hình nền hoa cúc đẹp và đầy ý nghĩa

Bên cạnh hoa hồng, hoa cúc cũng là sự lựa chọn của nhiều người mỗi dịp lễ về. Không mang vẻ đẹp kiêu kì như hoa hồng, hoa cúc mang nét đẹp mộc mạc, dịu dàng nhưng cũng không kém phần tinh tế. Mời các bạn xem bài viết và hình ảnh bên dưới để hiểu về ý nghĩa của loài hoa này.

Hoa cúc được phát hiện vào năm 1884 gần Nam Phi bởi ông Scotsman Robert Jameson. Tên khoa học Gerbera jamesonii lấy tên người đã tìm ra chúng, ý nghĩa của tên thông dụng của hoa cúc “Gerbera” lấy từ tên của nhà thực vật học người Đức Traugott Gerber.

Chương trình lai giống bắt đầu ở Anh từ năm 1890 nhằm nâng cao chất lượng và đa dạng màu sắc hoa. Mức độ phổ biến của hoa đồng tiền sớm lan đến những nông dân trồng hoa ở Hà Lan cũng như Colombia, là nơi phân phối chính hoa cắt cành ngày nay. Hoa cúc là một trong mười lăm loài hoa phổ biến nhất trên hành tinh sau hoa hồng, hoa cẩm chướng và tulip.

Ý nghĩa chung của hoa cúc thể hiện sự ngây thơ và vẻ đẹp thanh khiết. Một bó hoa cúc có thể nâng tâm hồn của ai đó hay làm một ngày làm việc của người nhận trở nên vui tươi hơn. Sự đa dạng màu sắc giúp cho hoa cúc là lựa chọn ưa thích cho những dịp sinh nhật, chúc sức khỏe, chúc mừng, cảm ơn… Khi bạn gửi hoa cúc đến ai đó, hãy biết rằng chúng mang thông điệp ý nghĩa sâu sắc và để lại cho người nhận những dấu ấn khó phai.

Cúc (cho các màu nói chung): sự hoan hỉ, vui mừng; bạn là người bạn tuyệt vời, nghĩ về một người bạn vắng mặt.
Cúc đỏ tươi: mến yêu mãi mãi.
Cúc trắng: lòng tốt, lòng hào hiệp, (tình cảm anh dành cho em là) sự thật.
Cúc vàng: lời hỏi thăm hàng ngày, kỉ niệm hàng ngày, tình yêu nhẹ nhàng.
Cúc zinnia: nghĩ về bạn bè.

Mời các bạn truy cập hinhnendethuong.com để xem thêm nhiều chủ đề hình nền hấp dẫn khác và đừng quên chia sẻ chúng với bạn bè cùng sở thích nữa nhé!


học thiết kế websiteBình luận của bạn