Tổng hợp 20 bức hình nền đẹp hút hồn về hoa sen - quốc hoa của Việt Nam

Sở hữu cho mình vẻ thuần khiết cùng hương thơm đầy sức quyến rũ khiến Bông sen hồng được coi là quốc hoa của Việt Nam. Người ta có thể yêu thích nó bởi màu sắc, hoặc hương thơm, hoặc sức sống bền bỉ của nó, nhưng chẳng có ai có thể ghét bỏ nó. Không những vậy nó còn mang trong mình ý nghĩa về sự an nhiên, khiến người ta có thể nhẹ nhõm khi ngắm nhìn. Hãy cùng hinhnendethuong.com thưởng thức và tải về những bức hình dưới đây để thấy thêm yêu thương loài hoa này hơn nhé!

Hoa sen có tên khoa học là Nelumbo Nucifera là loại hoa mọc từ rễ củ nằm dưới lớp đất bùn ở dưới nước. Hoa nở trên mặt nước, bày ra đài hoa, nhụy và hạt. Hoa đẹp, hương thơm, mọi người đều ưa chuộng. Như trong ca dao từ xa xưa:

"Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn"

Hoa sen được coi là biểu tượng của sự thuần khiết, đại diện cho phần tâm hồn thanh tịnh an nhiên của con người, dù "có mọc trong bùn nhưng vẫn chẳng hôi tanh mùi bùn". Sen luôn tỏa ngát hương thơm ngay giữa vũng bùn nhơ nhớp, bền bỉ đứng vững với thời gian. Sen hồng đã được chọn là quốc hoa của Việt Nam sau 1 cuộc bầu chọn diễn ra trong cả nước do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  phát động. Thuần khiết, ý nghĩa, cao đẹp như vậy nên thật chẳng có lí do gì để ta bỏ qua và không yêu thích loài hoa này cả <3


học thiết kế websiteBình luận của bạn